Thế giớiTin tức

Vợ Thủ tướng Canada hồi phục

Sophie Gregoire Trudeau, vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, thông báo đã hồi phục sau thời gian điều trị Covid-19.

“Tôi cảm thấy khỏe hơn rất nhiều”, bà Trudeau cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm 28/3. Kết quả của bà được các bác sĩ riêng và bác sĩ tại Sở Y tế Công cộng Ottawa xác nhận.

“Từ tận đáy lòng, tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả những người đã gửi lời chúc tốt đẹp. Tôi cũng xin gửi tất cả tình yêu thương đến những người bị nhiễm căn bệnh này”, vợ Thủ tướng Canada cho biết thêm.

Văn phòng Thủ tướng Justin Trudeau hôm 12/3 thông báo bà Trudeau nhiễm nCoV sau chuyến đi London. Thủ tướng và gia đình đã tự cách ly tại nhà kể từ đó. Ông Trudeau và ba con hiện không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ tại thủ đô Ottawa tháng 9/2019. Ảnh: AP.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ tại thủ đô Ottawa tháng 9/2019. Ảnh: AP.

Thủ tướng Canada họp báo hàng ngày bên ngoài nơi cư trú. Ông cho biết sẽ tiếp tục làm việc tại nhà để khuyến khích những người Canada đang được yêu cầu ở nhà.

Covid-19 đã xuất hiện tại 199 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 668.000 người nhiễm và hơn 31.000 người tử vong. Canada hiện ghi nhận hơn 5.600 ca nhiễm, trong đó 60 trường hợp tử vong và 455 người đã hồi phục.

Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada và là nơi có thủ đô Ottawa, hôm 28/3 thông báo cấm tụ tập từ 5 người trở lên. Lệnh không áp dụng cho các hộ gia đình có 5 người trở lên và đám tang sẽ được phép có tối đa 10 người cùng lúc.

Huyền Lê (Theo ABC) – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button