Kinh tế

VIB nhận giải thưởng về ngân hàng số bốn năm liên tiếp

Ngân hàng Quốc tế (VIB) được tạp chí tài chính quốc tế The Asset vinh danh ngân hàng số của năm và trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Đây là lần thứ tư liên tiếp VIB nhận giải thưởng từ The Asset dành cho dịch vụ ngân hàng số cho khách hàng cá nhân gồm dịch vụ Internet Banking, dịch vụ ngân hàng qua website và đặc biệt là ứng dụng ngân hàng di động MyVIB.

Ngân hàng số tăng trưởng ấn tượng

Đón đầu xu thế chuyển đổi số của ngành ngân hàng, VIB ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng trong mảng ngân hàng số trong năm 2019. Theo đó, 80% số lượng giao dịch của nhà băng này được thực hiện qua các kênh ngân hàng số. Riêng giao dịch qua ứng dụng My VIB tăng 107% so với cùng kỳ năm 2018. Lượng khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ tăng 73%, 17% lượng khách hàng mới là từ kênh đăng ký qua website.

Đồng thời, hưởng ứng chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà nước, nhà băng này cho ra đời nhiều dòng thẻ tín dụng có tính năng nổi trội, đáp ứng đa dạng các nhu cầu thiết thực của khách hàng. Số lượng thẻ tín dụng phát hành mới tăng 70%. Doanh số chi tiêu thẻ tăng 96% và đặc biệt doanh thu thẻ tín dụng tăng gấp ba lần so với năm 2018, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. VIB cũng là một trong những ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng và doanh số thanh toán trực tuyến trong số 30 tổ chức phát hành thẻ của Mastercard.

Tiện ích ngân hàng số vượt trội

Những năm qua, ngân hàng này liên tục phát triển nhiều tiện ích trên nền tảng số, nhất là MyVIB để thu hút người dùng và gia tăng lượng giao dịch. Bên cạnh các tính năng quản lý tài chính thuận tiện, dễ dàng và an toàn của một ứng dụng ngân hàng di động hàng đầu, người dùng MyVIB hiện có thể mua e-voucher và gửi quà tặng điện tử cho bạn bè. Ngoài ra ứng dụng còn có các tiện ích đổi quà từ tích lũy điểm chi tiêu thẻ tín dụng ngay trên điện thoại di động, tra soát giao dịch trực tuyến, kết nối với các ví điện tử để thanh toán trực tuyến…

Để mang đến nhiều lựa chọn và hỗ trợ khách hàng sử dụng thường xuyên các tính năng thanh toán trực tuyến, VIB đã phát triển hệ sinh thái thanh toán số đa dạng, từ dịch vụ du lịch, vé máy bay, khách sạn (hợp tác với Gotadi), quà tặng điện tử (GotIT, Urbox), ví điện tử (Airpay, Momo, VTC, Moca, VinID)… Người dùng có thể thực hiện thanh toán cho hơn 100 nhà cung cấp dịch vụ trên ứng dụng của ngân hàng này. Việc kết nối với các đối tác được ngân hàng xây dựng trên nền tảng công nghệ mở Open API giúp tốc độ kết nối nhanh hơn gấp 4 lần, tiết kiệm thời gian và thao tác cho khách hàng.

Bên cạnh đó, VIB tiên phong mang về thị trường Việt Nam gói giải pháp Smart Card thông qua ứng dụng MyVIB dành cho khách hàng thẻ tín dụng. Trong đó bao gồm thẻ tín dụng điện tử Virtual Card, mã PIN điện tử Green PIN giúp rút ngắn kỷ lục thời gian chờ dùng thẻ chỉ còn 3-4 tiếng đồng hồ và công nghệ thanh toán không tiếp xúc Contactless. Gần đây nhất, ngân hàng này tiếp tục tiên phong ứng dụng công nghệ AI, Big Data vào quy trình đăng ký phát hành và phê duyệt thẻ tín dụng, giúp thời gian từ lúc đăng ký đến lúc phát hành thẻ được rút ngắn chỉ còn 30 phút và hoàn toàn trực tuyến.

Chú trọng trải nghiệm khách hàng

Đại diện VIB cho biết, với tiêu chí mang đến cho khách hàng trải nghiệm nhanh chóng, đơn giản và bảo mật, bên cạnh Internet Banking và MyVIB, đơn vị này còn cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng số qua website www.vib.com.vn. Có thể kể đến công cụ hỗ trợ tính toán tài chính thông minh giúp khách hàng dễ dàng tính toán các khoản tiết kiệm, khoản vay, dịch vụ hỗ trợ ngay trong vòng 5 phút khi khách hàng đăng ký dịch vụ bất kỳ trên website. Người dùng cũng có thể tra cứu thông tin về các dự án bất động sản, mạng lưới showroom ôtô liên kết với ngân hàng cũng như tham khảo giá xe….

Hiện ngân hàng này tiếp tục triển khai các công cụ theo hướng cá nhân hóa về cấu trúc thông tin, nội dung và giao diện. Điều này giúp hiển thị nội dung phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng, từ đó đề xuất các gói sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, VIB cũng đã phát triển nhiều dịch vụ ngân hàng số nội bộ như Intranet, Smart Sales App, AI chatbox… nhằm giúp đội ngũ nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ khách hàng.

VIB nổi tiếng với nhiều dòng thẻ tín dụng đa dạng và tiện ích ngân hàng số tối ưu, đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng.
VIB nổi tiếng với nhiều dòng thẻ tín dụng đa dạng và tiện ích ngân hàng số tối ưu, đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng.

Thúc đẩy giao dịch trực tuyến phòng Covid-19

VIB đang triển khai gói khuyến khích giao dịch trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, mang đến phương thức giao dịch thuận tiện, an toàn nhằm phòng chống Covid-19. Theo đó, khi giao dịch trực tuyến qua Internet Banking và ứng dụng MyVIB, khách hàng được miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đối với tất cả giao dịch có giá trị đến 500.000 đồng, miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho mọi khách hàng dùng gói tài khoản VIB Sapphire. Đồng thời nhà băng tặng lãi suất 0,1% một năm cho khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến so với lãi suất gửi tại quầy ở hầu hết các kỳ hạn.

VIB là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng bán lẻ thuộc top cao nhất trong ba năm qua và liên tục dẫn đầu về thị phần cho vay mua ôtô. Nhà băng này cũng nằm trong top 3 trong nhiều năm và riêng năm ngoái vươn lên đứng số một về doanh số bảo hiểm qua kênh ngân hàng (bancasurance). VIB còn được biết đến là ngân hàng dẫn đầu về xu thế thẻ tín dụng với các dòng thẻ có tính năng vượt trội, ứng dụng những công nghệ thẻ hiện đại nhất và doanh số chi tiêu thẻ dẫn đầu thị trường.

Bên cạnh đó, các nền tảng ngân hàng số, nhất là ứng dụng MyVIB, được giới chuyên môn đánh giá cao về trải nghiệm người dùng. Đây là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng về lĩnh vực ngân hàng số từ tạp chí The Asset bốn năm liên tiếp (2017, 2018, 2019 và 2020). Giải được trao trong khuôn khổ giải thưởng “The Asset Triple A Digital Awards” nhằm tôn vinh những tổ chức tài chính, công ty công nghệ đạt thành tựu xuất sắc trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ số tại châu Á – Thái Bình Dương.

Minh Anh – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button