Làm đẹpSức khỏe

TP.HCM: Thêm 4 ca nguy cơ cao, 2 trường hợp liên quan đến bar Buddha

Chiều 30-3, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 của UBND TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết có thêm 4 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19.
TP.HCM: Thêm 4 ca nguy cơ cao, 2 trường hợp liên quan đến bar Buddha - Ảnh 1.
Quán bar Buddha (P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM) – Ảnh: T.T.D.

Theo ông Bỉnh, đến chiều 30-3, có 4 ca có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 mới phát hiện. Trường hợp 1 là bệnh nhân nam, sinh năm 2000, quốc tịch Việt Nam, đang cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 7. Khi sắp hết thời gian cách ly bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trường hợp 2 là bệnh nhân nữ, sinh năm 1985, từ Hi Lạp về Việt Nam được cách ly tại Trung đoàn 10. Đến ngày 27-3 bệnh nhân được xét nghiệm và đến ngày 30-3 thì có kết quả dương tính.

Trường hợp 3 là người ngoại quốc, chồng của bệnh nhân 151 – là bệnh nhân liên quan đến bar Buddha (Q.2).

Trường hợp 4 là tài xế lái xe của bệnh nhân 151.

Liên quan đến ổ dịch bar Buddha (Q.2), ông Bỉnh cho biết hiện đã phối hợp với các sở ban ngành xác định được 222 trường hợp, xét nghiệm có 166 ca âm tính, 11 ca dương tính. Trước đó đã công bố thêm 2 ca dương tính, hiện tại có 2 ca có nguy cơ nhiễm cao là chồng và tài xế lái xe của bệnh nhân 151.

Như vậy đến hiện tại, Sở Y tế đã xác định được 15 ca dương tính liên quan đến bar Buddha.

Tuy nhiên, ông Bỉnh cho rằng ổ dịch bar Buddha hiện tại cơ bản đã được kiểm soát, nhờ có những biện pháp khoanh vùng, rà soát, xét nghiệm kịp thời. Hiện cơ quan chức năng đang theo dõi hơn 2.400 người liên quan đến tụ điểm này.

Theo TIẾN LONG – THẢO LÊ – Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Tin tương tự
Close
Back to top button