Tin tức

Sức khỏe Thủ tướng Anh ‘ổn định’

Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết sức khỏe của ông ổn định và không bị viêm phổi dù phải thở oxy trong phòng chăm sóc tích cực. 

“Ông ấy đang được điều trị bằng oxy theo quy trình tiêu chuẩn và không cần bất cứ sự hỗ trợ nào khác để thở”, phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay cho biết, nói thêm rằng sức khỏe của ông “ổn định suốt đêm và ông ấy vẫn giữ tinh thần tốt”. 

Người phát ngôn nhấn mạnh Johnson không cần dùng máy thở hay biện pháp hỗ trợ hô hấp không xâm lấn, và vẫn còn tỉnh táo. Khi được hỏi Thủ tướng có bị chẩn đoán viêm phổi hay không, người phát ngôn trả lời “không”. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson vỗ tay tán dương NHS bên ngoài văn phòng ở phố Downing hôm 2/4, trong lần cuối xuất hiện trước công chúng trước khi nhập viện. Ảnh: Reuters.
Thủ tướng Anh Boris Johnson vỗ tay tán dương NHS bên ngoài văn phòng ở phố Downing hôm 2/4, trong lần cuối xuất hiện trước công chúng trước khi nhập viện. Ảnh: Reuters.

Johnson, 55 tuổi, được đưa tới Bệnh viện St Thomas ở London tối 5/4 do các triệu chứng sốt cao và ho dai dẳng không chấm dứt sau hơn 10 ngày kể từ khi nhận kết quả dương tính nCoV. Một ngày sau, Thủ tướng được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực do tình trạng xấu đi. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II chúc Thủ tướng Johnson “bình phục hoàn toàn và nhanh chóng”, đồng thời gửi thông điệp ủng hộ tới Carrie Symonds, vị hôn thê đang mang thai của ông. Nhiều lãnh đạo thế giới cũng gửi lời chúc ông chóng khỏe. 

Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh hôm nay cho biết tính đến 9h giờ địa phương (15h giờ Hà Nội), nước này đã xét nghiệm 213.181 người, trong đó ghi nhận 55.242 ca dương tính, tăng thêm 3.634 ca so với hôm trước. Số người chết vì nCoV cũng tăng thêm 786, mức cao nhất trong 24 giờ, lên 6.159 người.

Ánh Ngọc (Theo Reuters) – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button