Kinh tế

Sau chỉ thị ‘cách ly toàn xã hội’, siêu thị ở TP.HCM gạo, thịt… vẫn đầy ắp

Sau khi Thủ tướng ban hành lệnh “cách ly toàn xã hội”, nhu cầu mua sắm của người dân một số nơi tại TP.HCM có tăng nhẹ. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy nhiều người dân rất yên tâm khi thấy gạo, trứng, mì, rau… vẫn đầy kệ.
Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội, siêu thị ở TP.HCM gạo, thịt... vẫn đầy ắp - Ảnh 1.
Gạo đầy ắp tại siêu thị – Ảnh: BÔNG MAI

Ghi nhận tại một cửa hàng Vinmart (Q.3, TP.HCM) chiều 31-3, các hàng rau xanh, trái cây, thịt, cá, mì gói, đồ ăn vặt… đầy ắp các kệ. Khách đến đây khá thưa, ai cũng bình thản mua hàng,, chứ không có trường hợp chen lấn hay vội vã. 

Tương tự, tại Bách Hóa Xanh (đường Vườn Lài, Q.12), nhu cầu mua sắm tăng nhẹ so với ngày thường, nhưng người dân mua sắm rất trật tự nhờ lượng hàng hóa trên kệ dồi dào.

Ở siêu thị Co.opMart (đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3), số lượng khách tương đối đông nhưng không có tình trạng phải chờ đợi quá lâu tại quầy thanh toán. Nhân viên siêu thị liên tục chêm thêm các hàng hóa bán chạy như trứng, dầu ăn, nước mắm… Ngay phía đầu siêu thị, hàng trăm bịch gạo chất cao. Ở giữa, các mặt hàng đồ ăn liền, gia vị, đồ ăn vặt, hóa mỹ phẩm… luôn đầy đủ. 

Kéo xe đẩy để mua đồ, chị Lê Thị An (52 tuổi) tỏ ra vui vẻ vì mua được những đồ gia đình cần. “Đủ thứ hết, không thấy thiếu thứ gì”, chị An nhìn vào tờ giấy ghi các mặt hàng cần mua chuẩn bị cho gia đình “ở ẩn” trong thời gian sắp tới và nói. 

Mới tan ca, bước tới siêu thị, chị Huỳnh Thị Lệ Thi (43 tuổi, H.Bình Chánh) bày tỏ: “Tui tính mua ít rau, đồ xào về ăn. Mấy cái này mua vừa thôi, để lâu ăn hổng ngon. Mấy thứ khác ở nhà có rồi. Nói chứ tui đọc kĩ thông tin rồi, có mười mấy ngày, mua nhiều ăn sao hết. Mình thoải mái thì mới khỏe được”. 

Để hạn chế ra ngoài trong 2 tuần tới, một số người lên danh sách đồ cần mua rồi nhờ một, hai người đại diện cả nhóm đi chợ, siêu thị. 

Theo đại diện siêu thị MM Mega Market, Saigon Co.op, Vinmart…, hiện lượng hàng dự trữ rất dồi dào, bao gồm gạo, mì gói, đồ hộp, nước tinh khiết, trứng gia cầm, thịt gia súc, giấy vệ sinh…

Các đơn vị này cho biết họ theo dõi sát tình hình diễn biến lây nhiễm bệnh do COVID-19 tại các tỉnh thành, phối hợp với các nhà cung cấp, chuyển hàng hóa về vùng dịch kịp thời.

Để tiện cho việc hạn chế ra ngoài của người dân, hếu hết các siêu thị ngoài tăng nhân viên phục vụ kênh mua sắm qua điện thoại, thậm chí Viber/Zalo và “ship” hàng tận nhà. 

Dễ mua khẩu trang

Hiện tại, các sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn và dung dịch rửa tay được bày bán khá nhiều, đa dạng về thương hiệu. Đứng tại quầy bán khẩu trang vải kháng khuẩn, chú Hùng chăm chú lựa kiểu dáng phù hợp. “Mấy ngày đầu mua khẩu trang này rất khó, nhưng giờ siêu thị nào cũng thấy, không sợ mua không được, chỉ khó là nhiều kiểu quá không biết lấy cái nào”, chú Hùng chia sẻ.

Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội, siêu thị ở TP.HCM gạo, thịt... vẫn đầy ắp - Ảnh 3.
Quầy rau củ ở siêu thị Co.opMart (Q.3) đầy ắp – Ảnh: BÔNG MAI
Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội, siêu thị ở TP.HCM gạo, thịt... vẫn đầy ắp - Ảnh 4.
Giấy vệ sinh dồi dào ở các siêu thị, giá còn giảm – Ảnh: BÔNG MAI
Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội, siêu thị ở TP.HCM gạo, thịt... vẫn đầy ắp - Ảnh 5.
Nước mắm, dầu ăn được một siêu thị để sẵn nhằm “châm” lên kệ khi cần – Ảnh: BÔNG MAI
Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội, siêu thị ở TP.HCM gạo, thịt... vẫn đầy ắp - Ảnh 6.
Trứng gia cầm đầy kệ tại một siêu thị chiều 31-3 – Ảnh: BÔNG MAI
Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội, siêu thị ở TP.HCM gạo, thịt... vẫn đầy ắp - Ảnh 7.
Để đảm bảo đủ nguồn hàng cho khách, nhân viên siêu thị liên tục châm hàng lên kệ – Ảnh: BÔNG MAI
Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội, siêu thị ở TP.HCM gạo, thịt... vẫn đầy ắp - Ảnh 8.
Hàng hóa được nhân viên tại một siêu thị Co.opMart chuẩn bị bổ sung vào kệ – Ảnh: BÔNG MAI

Theo BÔNG MAI – NGUYỄN TRÍ – Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Back to top button