Thế giớiTin tức

Ông Trump: Đã xét nghiệm được 1 triệu người, tiếp tục siết việc đi lại

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được hơn 1 triệu người, đồng thời khẳng định các biện pháp hạn chế tự do cá nhân sẽ được kéo dài tới hết tháng 4.
Ông Trump: Đã xét nghiệm được 1 triệu người, tiếp tục siết việc đi lại - Ảnh 1.
Ông Trump giới thiệu bộ kit xét nghiệm virus corona trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng – Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ đã mở đầu cuộc họp báo về dịch COVID-19 rạng sáng 31-3 (giờ Việt Nam) bằng thông tin mà ông gọi là “cột mốc” trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Ông Trump khẳng định cho đến thời điểm hiện tại đã xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) được hơn 1 triệu người và việc kéo dài các biện pháp giãn cách xã hội có thể cứu sống hàng triệu người Mỹ.

Tổng thống Trump, người thoạt đầu bị chỉ trích vì các phản ứng chậm chạp trước đại dịch COVID-19, đã kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội. Lệnh cấm đi lại giữa Mỹ và châu Âu, Trung Quốc sẽ tiếp tục được giữ nguyên.

“Mỗi người trong chúng ta hãy nên góp công sức dẫn tới chiến thắng chung trong cuộc chiến lần này. Mỗi người dân, mỗi gia đình và mỗi doanh nghiệp đều có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc chiến chống virus. 

Đây là nhiệm vụ của lòng yêu nước. Chúng ta sẽ có 30 ngày thử thách và 30 ngày đó là giai đoạn cực kỳ quan trọng”, tổng thống Mỹ kêu gọi trong cuộc họp báo rạng sáng 31-3 (giờ Việt Nam).

Theo số liệu của Đại học John Hopkins (Mỹ), tính đến sáng 31-3 đã có hơn 163.000 ca COVID-19 mới ở Mỹ trong lúc số người chết đã vượt mốc 3.000 người.

Anthony Fauci, người đứng đầu Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia, cảnh báo nước Mỹ có thể đối mặt với một đợt bùng phát dịch COVID-19 trong mùa thu tới nhưng khi đó mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump xác nhận đã bắt đầu nhận được vật tư y tế từ nhiều nước. 

“Chúng tôi đang nhận được từ khắp nơi trên thế giới và đang gởi những thứ không còn cần tới những người thực sự cần chúng”, tổng thống Mỹ cho biết sẽ gởi 100 triệu USD vật tư y tế tới 3 nước châu Âu là Ý, Pháp và Tây Ban Nha.

Theo BẢO DUY – Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Back to top button