Giáo dục

Học sinh TP HCM nghỉ đến 19/4

Hơn 1,7 triệu học sinh tiếp tục nghỉ đến 19/4, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, theo quyết định của UBND TP HCM, ngày 29/3.

Ngoài ra, hơn 135.000 học viên khối giáo dục nghề nghiệp ở các trường trung cấp, cao đẳng được nghỉ hết ngày 3/5.

Các trường học ở Sài Gòn tiếp tục đóng cửa vì dịch Covid-19 ngày càng phức tạp. Ảnh: Mạnh Tùng.
Các trường học ở Sài Gòn tiếp tục đóng cửa vì dịch Covid-19 ngày càng phức tạp. Ảnh: Mạnh Tùng.

UBND quận huyện được giao giám sát các cơ sở dạy thêm, ngoại ngữ, kỹ năng sống, không được tổ chức các hoạt động tập trung. Sở Giáo dục và Đào tạo; Lao động – Thương binh, Xã hội; Y tế phải cập nhật tình hình Covid-19, tham mưu phương án đi học lại, sau thời gian này.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố đã triển khai chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12, giúp các em ôn tập, chủ động cho kỳ thi lớp 10 và THPT quốc gia.

Với các khối còn lại, thành phố tổ chức dạy trực tuyến bằng kho tài nguyên số, dạy học trên truyền hình, thực hiện tinh giản môn học.

Năm học 2019-2020, cả nước có hơn 22 triệu học sinh từ mầm non đến THPT. Học hết tuần 20, học sinh nghỉ Tết 8-16 ngày, sau đó nghỉ kéo dài để phòng tránh Covid-19.

Hiện, hơn 40 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới, còn lại cho nghỉ thêm 1-2 tuần vì diễn biến phức tạp của Covid-19.

Mạnh Tùng – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button