Công nghệ

Dyson phát triển máy thở điều trị Covid-19

Hãng công nghệ nổi tiếng với máy hút bụi, quạt và máy sấy tóc phát triển một loại máy thở mới và nhận được 10.000 đơn đặt hàng.

Mẫu máy thở mới có tên CoVent, được Dyson phát triển chỉ trong 10 ngày dựa trên công nghệ về động cơ kỹ thuật số hiện có của mình. Dù vẫn đang chờ thiết bị được thông qua kiểm định tại Anh, Dyson đã nhận được 10.000 đơn đặt hàng từ chính phủ nước này.

CoVent được phát triển chỉ trong 10 ngày nhờ công nghệ sẵn có của Dyson. Ảnh: Dyson
CoVent được phát triển chỉ trong 10 ngày nhờ công nghệ sẵn có. Ảnh: Dyson.

Ngoài việc sử dụng như máy thở truyền thống, Covent có thể mang đi và có thêm tuỳ chọn chạy bằng pin. Thiết bị này có thể được sản xuất nhanh với số lượng lớn. James Dysin, nhà sáng lập công ty, cho biết CoVent được thiết kế để đáp ứng riêng cho bệnh nhân Covid-19. Ông cũng cam kết, Dyson sẽ quyên góp 5.000 máy, trong đó 1.000 sản phẩm sẽ dành cho nước Anh.

CoVent đang được đưa vào sản xuất và sẵn sàng bán ra đầu tháng 4. Máy thở rất quan trọng trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và không thể tự thở. Ngoài Dyson, các hãng sản xuất ô tô như Ford, Tesla và General Motors cũng tham gia phát triển và sản xuất các thiết bị y tế quan trọng như máy thở khi tình trạng thiếu hụt trầm trọng trên thế giới tiếp tục gia tăng.

Huy Đức – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button