Tin tức

Diễn viên ‘Biệt động Sài Gòn’ tái xuất trong phim hình sự

Nghệ sĩ Hai Nhất vào vai người đàn ông mưu mô, gian ác nhưng lại run rẩy khi đối diện con gái mình – một chiến sĩ công an – trong phim “Con gái ông trùm”.

Khán giả truyền hình từng quen mặt nghệ sĩ Hai Nhất trong vai Ba Cẩn của phim Biệt động Sài Gòn. Khi series Những đứa con biệt động Sài Gòn ra mắt, ông tiếp tục vào vai Ba Xoài (nguyên mẫu của trùm Năm Cam ngoài đời). Trước đó, Hai Nhất cũng thủ vai chính trong phim Mùa nước nổi của đạo diễn Hồng Sến. Sau thời gian dài vắng bóng, nam diễn viên đồng ý quay lại với vai phản diện trong bộ phim đề tài hình sự mang tên Con gái ông trùm.

Ở tác phẩm này, Hai Nhất vào vai Hoàng Long – ông trùm giang hồ khét tiếng. Trong quá khứ, Hoàng Long lấy tên Du Lãng, từng giết người rồi trốn truy nã qua Campuchia buôn ma túy. Mười năm sau, Hoàng Long sắp xếp vụ khai tử giả rồi trốn qua Thái Lan sinh sống. Sau thời gian dài ẩn mình, trùm xã hội đen về Việt Nam đặt địa bàn hoạt động.

Trong thời gian đó tại quê nhà, vợ con ông trùm Hoàng Long mở địa điểm kinh doanh, dọn đường chờ chồng quay về. Quá trình hoạt động ở Việt Nam, Hoàng Long đối mặt một nữ cảnh sát gan dạ và mưu trí. Cô chính là con gái của hắn với người tình trong quá khứ. Cuộc đối đầu này đưa Hoàng Long cũng như con gái “rơi” vào những tình huống ngặt nghèo

Hai Nhất tâm sự ông không muốn lặp lại mình ở dạng vai ác. Nhưng kịch bản đặt nhân vật đại diện cho hai tuyến thiện – ác vào mối quan hệ bố đẻ – con gái khiến ông thấy hấp dẫn và đồng ý nhận vai. “Tôi hy vọng đây là vai ác cuối cùng của tôi trên phim”, nghệ sĩ chia sẻ.

Con gái ông trùm có sự trở lại của nữ chính phim Giã từ dĩ vãng – diễn viên Thanh Nga. Chị vào vai vợ ông trùm Hoàng Long – một người đàn bà mưu mô, xảo quyệt nhưng vẫn thất bại trước người phụ nữ khác trong việc chiếm lĩnh trái tim ông trùm. “Nhân vật của tôi vừa đáng thương vừa đáng trách. Tôi diễn theo thiên hướng để khán giả thương nhân vật hơn là thù ghét bởi bất hạnh nhất của phụ nữ là phải chia sẻ người mình yêu cho người khác”, Thanh Nga bày tỏ.

dien-vien-biet-dong-sai-gon-tai-xuat-trong-phim-hinh-su-1

Nhân vật bà mẹ cam chịu do diễn viên Kiều Trinh thủ vai.

Người tình của Hoàng Long trong quá khứ là Ba Mến do diễn viên Kiều Trinh thủ vai. Nhân vật do cô đảm nhận là một phụ nữ sống lặng lẽ, âm thầm hy sinh và dõi theo từng bước trưởng thành của con gái. Ba Mến đấu tranh gay gắt khi đối đầu với người đàn ông là bố của con mình trong những hoàn cảnh trớ trêu. Kiều Trinh kể phim có nhiều cảnh quay nguy hiểm khiến cô suýt mất mạng. “Tôi không biết né một cú đá của cascadeurnên bất tỉnh một lúc mới dậy được. Mũi giày của anh ấy chỉ chệch một xíu là vào chỗ hiểm sau gáy có thể dẫn đến chết người”, nữ diễn viên kể.

Con gái ông trùm kể câu chuyện về hành trình đưa ra ánh sáng những tội lỗi của tên trùm giang hồ khét tiếng Hoàng Long. Để vạch trần cái xấu, cái ác, nhiều cá nhân đã phải đổ máu hoặc hy sinh cả tuổi trẻ. Phim lên sóng từ 9/11.

Châu Mỹ

Tin liên quan

Trả lời

Back to top button