Kinh tế

Dịch vụ đặt cỗ, thuê cúng online mùa dịch

Tết Thanh minh năm nay, vì ngại đi lại mùa dịch, một số gia đình đã đặt mâm lễ qua mạng và thuê người cúng ở nghĩa trang.  

Gia đình bà Nguyễn Thị Duyên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hàng năm thường tổ chức cho cháu đến nghĩa trang viếng các cụ đã khuất vào ngày Thanh minh, rằm tháng 7 hay cuối năm. Lễ Thanh minh năm nay rơi đúng vào dịch bệnh khiến hai vợ chồng bà không dám đi ra ngoài vì lo nhiễm bệnh. Sau nhiều đắn đo, tuần trước gia đình bà đã đặt đồ lễ trên mạng. 

Trên trang web của đơn vị cung cấp, bà Duyên tự chọn một mâm trái cây, hương, oản, tiền vàng giá khoàng 500.000 đồng và thuê người mang mâm lễ đến đặt trước phần mộ và cúng ông bà. Chỉ đặt mâm lễ song đơn vị dịch vụ còn hứa sẽ dọn dẹp, sửa sang phần mộ giúp gia đình cho sạch sẽ.  

“Ban đầu tôi không an tâm để người khác cúng các cụ thay mình, song nghĩ việc cúng bái là thành tâm, các cụ sẽ không trách con cháu có thiếu sót do mùa dịch”, bà Duyên nói. Để yên tâm hơn, gia đình bà Duyên vẫn cúng Thanh minh ở nhà và gặp mặt con cháu trong nhà. 

admin Send an email 30/03/2020
16.258 1 phút đọc

Tin liên quan

Back to top button