Giải tríGiới saoThời trang

Áo dài 1,2 tỷ đồng do Thanh Hằng trình diễn lập kỷ lục Việt Nam

Trang phục truyền thống được Trung tâm Sách kỷ lục Việt chứng nhận về “Áo dài Việt Nam gắn hình tượng Phượng Hoàng bằng vàng lớn nhất”.

Tối 6/11 tại TP HCM, đại diện đơn vị thiết kế và chế tác áo dài với hình tượng phượng hoàng bằng vàng nhận bằng kỷ lục Việt Nam.
Tối 6/11 tại TP HCM, đại diện đơn vị thiết kế và chế tác áo dài với hình tượng phượng hoàng bằng vàng nhận bằng kỷ lục Việt Nam.
Bộ áo dài này do Thanh Hằng trình diễn trong bế mạc "Tuần thời trang quốc tế Việt Nam 2015" diễn ra ngày 18/10.
Bộ áo dài này do Thanh Hằng trình diễn trong bế mạc “Tuần thời trang quốc tế Việt Nam 2015” diễn ra ngày 18/10.

Trang phục được bình chọn là một trong 13 thiết kế đẹp nhất tại sự kiện này.

Áo dài hình tượng phượng hoàng – linh vật biểu trưng cho đức hạnh cùng những giá trị của người phụ nữ – được sáng tạo bởi 30 nghệ nhân kim hoàn. Trang phục trị giá 1,2 tỷ đồng, được chế tác từ 24 lượng vàng với hơn 2.000 chi tiết tinh xảo. Chiếc áo có chiều dài 1,15 m, rộng 44 cm và được thực hiện bằng phương pháp thủ công trong 240 giờ.

Theo truyền thuyết phương Đông, phượng hoàng là một trong tứ linh: long, lân, quy, phụng. So với long, lân, quy thì phụng – phượng hoàng – là con chim mái có đôi mắt sắc sảo, đuôi dài và óng ánh như đuôi công, dáng vẻ uyển chuyển. Truyền thuyết ví phượng hoàng như loài chim nữ hoàng. Đến độ tuổi già nua, loài chim này trút bộ cánh cũ trong lửa đỏ và tái sinh trong hình hài tuổi thanh xuân.

Tâm Giao

Tin liên quan

Trả lời

Back to top button