Làm đẹpSức khỏe

7 bệnh nhân nCoV ở Bình Thuận âm tính lần đầu

Sau hơn nửa tháng điều trị, 7 trong số 9 bệnh nhân Covid-19 ở Bình Thuận kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết chiều 29/3, 7 người đã âm tính lần đầu sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai vào ngày mai. Sau ít nhất hai lần nữa có kết quả âm tính, họ mới được xuất viện.

Hiện chưa rõ “bệnh nhân 34” có nằm trong số những người đã âm tính lần đầu.

“Còn hai người chưa có kết quả âm tính âm tính lần một, tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chúng tôi chưa thể công bố danh tính”, bác sĩ Thành nói.

Hiện, sức khỏe của những bệnh nhân vẫn ổn định, không còn ho, sốt, sinh hoạt bình thường và tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

 “Bệnh nhân 34” là nữ doanh nhân Đặng Thị Lynh Trang, từ Mỹ về, ghi nhận dương tính nCoV ngày 10/3. Bà lây nhiễm nCoV cho chồng, con trai, con dâu, cháu ngoại, bà sui, người phụ việc, nhân viên công ty, con trai của nhân viên công ty và 2 người ở TP HCM. Bình Thuận điều trị 9 bệnh nhân, còn 2 ca điều trị ở TP HCM.

Đến nay, tất cả trường hợp tiếp xúc gần với 9 ca ở Bình Thuận đã được cách ly, lấy mẫu và đều âm tính. 

Phun thuốc khử khuẩn quanh khu điều trị 9 ca nhiễm nCoV tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, ngày 12/3. Ảnh: Việt Quốc 
Phun thuốc khử khuẩn quanh khu điều trị 9 ca nhiễm nCoV tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, ngày 12/3. Ảnh: Việt Quốc.

Bà Trang, 51 tuổi, chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng ở phường Phú Thủy (Phan Thiết) cùng hai người Bình Thuận và 16 nữ doanh nhân các tỉnh khác đi Mỹ tham quan du lịch.

Đoàn rời sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM, ngày 22/3 đến New York quá cảnh sân bay Incheon (Hàn Quốc), sau đó từ New York đi Wasington D.C. Khi trở về, bà cùng đoàn quá cảnh 3 giờ tại Doha (Qatar) ngày 1/3, về Tân Sơn Nhất và được xe riêng đón về Phan Thiết.

Việt Quốc  – Vnexpress

Tin liên quan

Tin tương tự
Close
Back to top button