Home / Sức khỏe / Thuốc mới điều trị viêm gan C

Thuốc mới điều trị viêm gan C

Đánh giá bài viết

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho phép thuốc viekira pak để điều trị bệnh nhân viêm gan virus C (HCV) mạn tính (bao gồm cả xơ gan). Đây là sản phẩm thuốc thứ tư của FDA phê duyệt trong thời gian gần đây để điều trị bệnh viêm gan C mãn tính.

1-1420448867303

Bệnh viêm gan virus C (HCV) có thể dẫn đến giảm chức năng gan, suy gan hoặc ung thư gan. Hầu hết những người bị nhiễm viêm gan Ckhông có triệu chứng của bệnh cho đến khi tổn thương gan trở nên rõ ràng, có thể mất hàng thập kỷ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, khoảng 3,2 triệu người Mỹ bị nhiễm HCV, và không có điều trị thích hợp, 15-30 % những người này sẽ tiếp tục phát triển xơ gan.

Mới đây, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho phép thuốc viekira pak để điều trị bệnh nhân viêm gan virus C (HCV) mạn tính (bao gồm cả xơ gan). Đây là sản phẩm thuốc thứ tư của FDA phê duyệt trong thời gian gần đây để điều trị bệnh viêm gan C mãn tính gồm: Olysio (simeprevir) được phê duyệt trong tháng 11/2013, sovaldi (sofosbuvir) trong tháng 12/2013, harvoni (ledipasvir và sofosbuvir) trong tháng 10/2014 và viekira pak tháng 12/2014.

Viekira Pak có chứa ba loại thuốc (ombitasvir, paritaprevir và dasabuvir) để ức chế sự phát triển của HCV. Các tác dụng phụ thường gặp nhất được báo cáo ở những người tham gia thử nghiệm lâm sàng là cảm giác mệt mỏi, ngứa, buồn nôn và khó ngủ…

About admin

Check Also

Nầm heo Trung Quốc giả nầm dê là mặt hàng mất an toàn thực phẩm nhất hiện nay.

Một tháng, 4 tấn nầm heo TQ nhúng hóa chất đổ về Sài Gòn

Đánh giá bài viết Trong vòng một tháng qua, cơ quan thú y TP HCM …

Trả lời