Thứ Năm ,20 Tháng Chín 2018
Trang chủ / Sài Gòn 24h / Không có hộ khẩu vẫn được thi viên chức ở TP HCM

Không có hộ khẩu vẫn được thi viên chức ở TP HCM

Đánh giá bài viết
Do không tuyển đủ viên chức có hộ khẩu trên địa bàn, TP HCM muốn mở rộng việc tuyển dụng người ở các địa phương khác.

Sở Nội vụ TP HCM vừa có tờ trình gửi UBND thành phố đề xuất được mở rộng tuyển dụng viên chức không có hộ khẩu tại TP HCM. Đề xuất trên xuất phát từ thực tế khó khăn trong tuyển dụng của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

ho-so-7595-1379561664-2034-1452578525

Năm 2015, Sở Lao động có nhu cầu tuyển dụng 166 viên chức, trong đó 161 người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc đang đóng tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng.

Kế hoạch tuyển dụng đã được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của thành phố 3 kỳ liên tiếp nhưng vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú KT3 
tại TP HCM. Đến nay, Sở Lao động chỉ mới nhận được 37 hồ sơ.

Theo quy định, một trong những yêu cầu bắt buộc để thi tuyển viên chức ở TP HCM là người ứng tuyển phải có hộ khẩu thành phố. Tuy nhiên, từ cuối tháng 8/2014, UBND TP HCM đã cho phép cho các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tuyển dụng công chức đối với những người chỉ cần có KT3 (sổ tạm trú dài hạn).

Trung Sơn

Tin Hot

Những ngày cận kề bước sang năm mới 2016, nhiều tuyến đường trung tâm TP HCM như Trường Sơn, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ đã được trang hoàng đèn hoa rực rỡ đầy màu sắc.

Sài Gòn lung linh trước thềm năm mới

Đánh giá bài viết Trước Tết dương lịch 24 giờ, đường phố Sài Gòn đã …

Trả lời