Thứ Năm ,20 Tháng Chín 2018
Trang chủ / Sài Gòn 24h / Ảnh “Sài Gòn thất thủ” được dân mạng chế như poster phim

Ảnh “Sài Gòn thất thủ” được dân mạng chế như poster phim

Đánh giá bài viết

Trận mưa lớn lịch sử chiều tối 26/9 khiến “Sài Gòn thất thủ”, người dân khốn đốn nhưng lại trở thành “nguồn cảm hứng” sáng tạo, chế ảnh của dân mạng.

1_45411

Như thông tin báo chí đã đưa, chiều tối 26/9, Sài Gòn đón nhận một trận mưa lịch sử khiến rất nhiều con phố, tuyến đường trong thành phố bị ngập sâu. “ Sài Gòn thất thủ” chính là cụm từ duy nhất, chính xác nhất có thể sử dụng để mô tả tình trạng trong thành phố đông đúc nhất Việt Nam ngày hôm qua. Với nhiều người ưa nói quá, trận mưa vừa qua còn được ví như “đại hồng thủy”, khiến Sài Gòn “chưa bao giờ ngập sâu đến thế”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và cuộc sống người dân.

2_42841

Dù gây ảnh hưởng nghiêm trọng và khiến người dân khốn đốn là vậy nhưng trận mưa lịch sử ở Sài Gòn lại trở thành “nguồn cảm hứng” sáng tạo cho dân mạng, những người luôn nhìn những vấn đề trong đời sống, xã hội bằng một con mắt khá hài hước. Họ cho ra đời những “siêu phẩm chế”, đưa hình ảnh Sài Gòn ngập lụt lên những poster phim điện ảnh với cách thiết kế rất hoành tráng. Tòa nhà Bitexco – biểu tượng của thành phố chịu thiệt hại từ trận mưa kinh hoàng. Nước tràn xối xả từ tầng 4 của tòa nhà làm lênh láng nhiều khu vực tại đây. Và dĩ nhiên hình ảnh tòa nhà này đã trở thành vật chủ đạo trong các bức ảnh chế.

3_47750

Do ảnh hưởng của mưa lớn và để đảm bảo an toàn nên nhiều chuyến bay không thể cất hay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đợt mưa cũng gây ra tình trạng ngập cục bộ tại các sân đậu số 11, 12, 24 và 27… Trong con mắt hài hước của dân mạng “cảng hàng không” Tân Sơn Nhất sau cơn mưa lịch sử đã trở thành “cảng hàng hải”. Hình ảnh biển nước mênh mông ở các sân đậu trở thành bối cảnh chính trong phim “Mưa phi trường”.

4_66590

Trong cơn mưa chiều tối 26/9 nhiều tuyến đường ở Sài Gòn nước ngập quá bánh xe, người dân gần như dẫn xe “bơi” trong biển nước. Thậm chí ở nhiều nơi, nước chảy mạnh đến mức làm đổ, cuốn trôi hàng loạt xe máy dựng ở vỉa hè, tạo ra một cảnh tượng chưa từng có ở thành phố mang tên Bác. Khổ sở chạy đồ đạc, cứu của cải, tát nước tràn vào nhà… nhưng người dân Sài Gòn cũng đã có một trải nghiệm một cảm giác rất khó quên.

5_48566

Với lưu lượng mưa lớn như vậy, nhiều dân mạng còn lo sợ, chợ Bến Thành – một biểu tượng khác của TP HCM cũng sẽ trở thành “Chợ nổi Bến Thành”, nơi người mua – kẻ bán sẽ phải sử dụng thuyền, ghe để làm phương tiện di chuyển chính.

6_62128

Grab bike – “Xe ôm thời đại mới” đang hoạt động rất tích cực trong thời gian gần đây và nhân trận mưa lịch sử ở Sài Gòn, có chăng “Grab thúng”, một phương tiện mới nữa sẽ được ra đời và đưa vào hoạt động. Xe máy, xe hơi đã lỗi thời, đây là “mùa” của thuyền thúng lên ngôi.

7_61884

Sài Gòn tắc đường, nay có thêm mưa lớn ngập cả bánh xe… thời điểm mưa lại nhằm đúng giờ tan tầm nên đã có vô số người dân không thể trở về nhà, mắc kẹt ngoài đường và thậm chí phải “bật khóc thành sông” vì bị mưa gió, sóng nước “dập tơi tả”.

8_45225

Không chỉ con người mà nhiều loài động vật sống trong đường cống ngầm của Sài Gòn cũng chịu cảnh “mất nơi ăn chốn ở”. Trên đây là bức ảnh được hàng chục nghìn dân mạng chia sẻ trong vài ngày gần đây, nó mô tả tình trạng ngập úng nặng trong nhiều khu dân cư, nhiều gia đình bị nước ngập đến tận giường và phải khốn đốn cứu của cải.

9_85096

Dù vậy, trong cảnh khó khăn, chật vật… người dân Sài Gònvẫn có cơ hội được ngắm những cảnh tượng “nên thơ” như thế này giữa dòng mưa lũ. Ảnh trong bài: Beat/Góc hài hước/Lặng nhìn cuộc sống.

Tin Hot

Những ngày cận kề bước sang năm mới 2016, nhiều tuyến đường trung tâm TP HCM như Trường Sơn, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ đã được trang hoàng đèn hoa rực rỡ đầy màu sắc.

Sài Gòn lung linh trước thềm năm mới

Đánh giá bài viết Trước Tết dương lịch 24 giờ, đường phố Sài Gòn đã …

Trả lời